BỐ TRÍ GIƯỜNG NGỦ CẦN TRÁNH

Phong thủy là một trong số những yếu tố quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt . Vậy nên, việc bố trí,sắp đặt giường ngủ sao cho phù hợp phong thủy  nhằm giúp cho gia chủ có giấc ngủ ngon và không ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt là điều thường được nhiều người quan tâm. Vậy bố trí giường ngủ như thế nào  được cho là nên tránh, hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi đã sưu tầm dưới đây:


🔕Giường nằm đặt dưới xà nhà hoặc treo đèn chùm ngay giường

Theo quan niệm phong thủy, xà ở trong phòng ngủ có thể gây ra một số tác động xấu, tùy theo vị trí của nó mà ảnh hưởng đến người ở. Chẳng hạn nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn; đồng thời cũng có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. Còn nếu xà nhà ở trên phần cuối giường thì lại có thể gây trì trệ, cản trở đến sự thay đổi, di chuyển hay thăng tiến.

Ở khía cạnh khác, các chuyên gia cho rắng khi nằm ngủ thì mắt chúng ta sẽ hướng lên phía trần nhà, nếu có xà to sẽ gây cảm giác nặng nề, có thể vì thế mà tạo nỗi ám ảnh, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và chất lượng cuộc sống của bạn. Tương tự như vậy nếu trên giường treo đèn chùm.  Bản thân đèn chùm có tác dụng trang trí rất tốt tuy nhiên nếu đặt trong phòng ngủ thì cách treo đèn chùm khiến ta cảm thấy lung lay và không an toàn dẫn đến khó ngủ hoặc giấc ngủ không sâu.

🔕Đầu giường quay về hướng bàn thờ

Theo quan niệm phong thủy cũng như của dân gian, tuyệt đối không được cư trú trước mặt các vị thần linh hoặc phía sau miếu tự. Điều này có nghĩa là phòng ngủ bố trí ngay phía sau bàn thờ, trang thờ thần phật, tổ tiên là điều tối kỵ. Với vợ chồng thì khiến cho tình cảm dễ bị rạn nứt, còn với người độc thân thì quan niệm của họ (về mặt tình cảm cũng như quan hệ giới tính) đều sẽ khác với người bình thường. Hầu hết họ đều không mấy hứng thú trong chuyện tình cảm mà có xu hướng thiên về cõi tâm linh, thần phật.

Sai lầm khi bố trí giường ngủ  sát bàn thờ xét dưới góc độ khoa học thì đặc điểm chung của con người là hay liên tưởng đến những gì diễn ra quanh mình. Nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ… từ đó liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã qua đời. Cũng vì thế, trong tiềm thức, họ sẽ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, nhạt dần với đời sống trần tục, với quan hệ tình cảm lứa đôi…

🔕 Gương đối diện với giường ngủ

Nhìn từ góc độ phong thủy, gương có thể thu và thả. Nếu sử dụng đúng cách thì có thể tăng thêm phúc khí và khí vận, nếu sử dụng không đúng cách thì sẽ hao tổn tài vận. Thông thường gương là đồ lạnh và âm, cho nên khi bài trí cần tránh để đối diện vào giường ngủ.

Ngủ là thời điểm thư giãn và mất cảnh giác nhất, cho nên nếu nửa đêm tỉnh dậy nhìn thấy bóng trong gương sẽ bị giật mình dẫn đến tổn hại đến tinh thần của bản thân dẫn đến hay suy nghĩ và tưởng tượng.

🔕 Làm cửa sổ trên trần phòng ngủ

Phòng ngủ có độ hấp thụ ánh sáng rất cao, vì thế cửa sổ là kiến trúc không thể thiếu trong phòng ngủ. Hằng ngày, ánh sáng bên ngoài sẽ tràn ngập trong phòng và mang lại cảm giác ấm áp. Tuy nhiên, theo Phong thủy, cửa sổ chính là cửa khí nối liền không gian trong ngoài. Nó vừa thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng nhưng cũng là cầu nối dẫn luồng sát khí từ ngoài vào trong.

Hiện nay, rất nhiều gia đình đã mắc phải sai lầm khi bố trí phòng ngủ kiểu này, vì muốn tạo nên không gian lãng mạn nên thường thiết kế cửa sổ trời trên trần phòng ngủ. Kiến trúc này không hợp với quan niệm phong thủy. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, mọi sự chi phối của ngoại cảnh đều ảnh hưởng đến giấc ngủ.Thế nên, nếu thiết kế cửa sổ trời ở trần phòng ngủ, ánh sáng lớn ở ngoài phòng sẽ tràn vào, ảnh hưỏng đến sức khỏe cũng như tinh thần của người ở. Vì vậy, trần phòng ngủ không thích hợp để thiết kế cửa sổ trời.

🔕 Giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Ngày nay, nhà vệ sinh được người ta thiết kế sao cho tiện lợi nhất, vệ sinh nhất, an toàn và kín đáo nhất., vì vậy khái niệm làm phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên điều này nếu không khéo léo bố trí sẽ ảnh rất xấu đến phòng ngủ của bạn.

Khi giường ngủ đối diện cửa phòng vê sinh thì những ảnh hưởng xấu trên lại càng lớn.

Dù điều này thực sự tiện lợi và kính đáo cho sinh hoạt riêng tư, nhưng nếu lại chiếu thẳng vào cửa phòng vệ sinh , thì đều dễ nảy sinh những ảnh hưởng bất lợi đối với hệ thống tiêu hóa như dạ dày, ruột hoặc cơ quan sinh sản của phụ nữ.
Mặt khác, phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí và nước thải. Cho dù nó có được xây dựng hiện đại đến mức nào đi chăng nữa thì không khí ô nhiễm và nước thải sinh hoạt vẫn có thể tích tụ lại, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của người ở trong căn phòng ấy.

🔕 Đầu giường được kê không có điểm tựa

Đầu giường phải kê sát tường, kiêng kê để giữa phòng. Vì như thế, nghĩa là không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, thì hung nhiều cát ít.Đầu giường phải kê sát tường, kiêng kê để giữa phòng. Phong thủy quan niêm nếu giương kê giữa phòng thì được coi là thế “lộ không”  đại kỵ. Người ngủ hay gặp ác mộng, tinh thần bất an.

🔕 Đầu giường kê sát tường cách lối đi hoắc cầu thang

Chưa kể đến phong thủy thì tiếng bước chân đi lại ngoài cầu thang cũng như lối đi và tiếng ồn bên ngoài cũng có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn,  khiến cho bạn bị phân tâm dẫn đến giấc ngủ không sâu.

( Bài viết sưu tầm từ nguồn Internet)